VÀI BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang với ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút rộng rãi người mua, sở hữu lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng ngàn chủ quán đã áp dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất bổ ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua mục tiêu

phổ biến người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng tất cả hiện giờ, những quán trà sữa chỉ quy tụ vào bạn trẻ, 1 phòng ban nhân viên văn phòng và các hộ gia đình. nếu không xác định rõ quý khách chỉ tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng shop.

các bước mở quán trà sữa

các lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới khi mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, có tới 70% người uống trà sữa hiện giờ là Các bạn trẻ học trò, sinh viên và chủ yếu họ tụ họp sắm theo hàng ngũ. có chi phí cả rẻ, Các bạn trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học lực lượng, nói chuyện, tán gẫu,… do vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, mang cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt mua trà sữa sở hữu số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng kinh doanh ở các khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là nhóm đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

tài chính được xem là yếu tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. ví như ko sở hữu tài chính thì đông đảo mọi ý tưởng buôn bán của bạn sẽ gặp phần lớn cạnh tranh. Điều bạn cần làm cho là huy động vốn trong khoảng phổ quát phía để thực hành hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

các khoản giá tiền ban sơ sẽ bao gồm:

 • – tầm giá thuê mặt bằng giả dụ bạn chưa mang (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – tầm giá thuê người giải đáp và bề ngoài quán
 • – mức giá sửa chữa quán
 • – mức giá tậu trang trang bị, máy móc cần phải có
 • – giá thành tậu vật liệu
 • – chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ cần khoảng đầu. Đây là công đoạn chủ chốt giúp các bạn nhớ đến quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn xài phổ thông cho chương trình khuyến mại và chiến dịch quảng cáo lúc mới mở.

Bước 3: Đánh giá về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

khi mang ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Phân tích về buôn bán và tạo menu những sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ thông mô hình kinh doanh khác nhau. trong khoảng đấy bạn sẽ sở hữu các tri thức tốt để áp dụng vận hành quán thấp hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần thiết và nổi trội để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ với các mối địa chỉ tới mẫu mã shop hay chọn vật liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về các bạn và có các phương hướng xây dựng kế hoạch buôn bán cho cửa hàng.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người với chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại những trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị thấp nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn mang hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, tuyến đường với lượng người qua lại đông đúc

ví như không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi với ít người khó khăn cũng là biện pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó sở hữu người mua tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

bây giờ với toàn bộ thương hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm cộng của hình thức tìm lại nhãn hiệu là bạn sẽ được sản xuất công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi shop này. không những thế có kinh nghiệm lừng danh cũng giúp bạn kinh doanh tiện dụng hơn.

tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ to. Riêng giá thành tậu nhãn hàng và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hàng nổi tiếng chỉ được biết tới ở tại thành phố và ít phổ quát tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

có mặt trên thị trường riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm nguồn vốn ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn mang thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu và 4 triệu tham dự 1 khóa học pha chế. Còn lại là giá bán thi công, ngoài mặt.

giả dụ người mua hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được kiểu dáng trẻ trung, phổ biến màu sắc. ví như hướng đến đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, êm ấm.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và có thể nhờ người với chuyên môn bề ngoài giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn thấp sẽ là chia những đội ngũ đồ uống cụ thể, có khoảng 30 món trở lên, đồ uống phồn thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua 1 số phương tiện, máy móc thiết yếu lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng trục đường
 • – Máy làm đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các vật liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – trang bị khác: cốc cất, màng đậy nắp, ống hút,…

tất cả vật liệu máy móc bạn cần coi xét đến xuất xứ xuất xứ và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện thủ tục pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu như mang ý định lớn mạnh nhãn hiệu trong tương lai thì ko nên khinh thường bước này. Mọi hồ sơ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã với tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận tiện hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. những khuông giờ cao điểm với thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu như quán mang mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với những viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước khi khai trương, bạn có thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người thân, người dùng đến trong lúc quán chạy thử. Và xem xét thời trang dùng cho, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy đa dạng điều cấp thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và vững mạnh lâu dài, bạn cần các chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. giả dụ có thể hãy làm cho dò hỏi chất lượng và xin thông tin để với thể thấu hiểu và săn sóc người dùng thấp hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

bên cạnh đó, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn sở hữu thể doanh nghiệp các chương trình đặc thù thu hút người dùng như ý tưởng ưu đãi – khuyến mại mua hàng, ưu đãi phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã mang chương trình thì bạn cần PR, tiếp thị cho rộng rãi các bạn biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy truyền bá trên mạng phố hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham gia những khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.